Tìm kiếm

TƯ VẤN PHÁP LUẬT

ĐẦU TƯ:

Sài Gòn Luật cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật về đầu tư cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực như: xây dựng, sản xuất, kinh doanh, cơ sở hạ tầng, v.v. Trong hoạt động tư vấn của mình, luật sư Sài Gòn Luật luôn ưu tiên và nỗ lực tìm kiếm các giải pháp nhằm loại trừ các rủi ro pháp lý; đạt hiệu quả về chi phí, thời gian; bảo vệ quyền lợi của khách hàng của mình ở mức tốt nhất.
 
Phạm vi công việc do Sài Gòn Luật thực hiện gồm: tham gia quá trình đàm phán, thương lượng cùng khách hàng với các bên đối tác; chuẩn bị các văn kiện cần thiết để thực hiện các thủ tục đầu tư và các hoạt động triển khai thực hiện dự án đầu tư; rà soát lại các văn kiện khác do các bên soạn thảo; xem xét và tư vấn về cơ cấu quản lý của dự án; đại diện cho khách hàng trong các cuộc đàm phán và thảo luận với các cơ quan chính quyền trung ương và địa phương và với các đối tác khác có liên quan; đồng thời, Sài Gòn Luật còn tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc khác của khách hàng trong suốt quá trình hoạt động đầu tư của mình.

Luật sư của Sài Gòn Luật từng tư vấn cho các tổ chức như: HDSC, Toyota Lý thường Kiệt, Quế Bằng, Hào Dương, Đại học Ngân hàng TP.HCM, v.v.
 
 
ĐẤT ĐAI - BẤT ĐỘNG SẢN:
 
Luật sư về lĩnh vực đất đai - bất động sản của Sài Gòn Luật có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, nên có khả năng đáp ứng các nhu cầu và mong đợi của khách hàng. Sài Gòn Luật có thể tư vấn và hỗ trợ khách hàng hoàn thiện một giao dịch đất đai, bất động sản từ việc thẩm tra quyền sở hữu, sử dụng cho đến soạn thảo hợp đồng cho các loại hình chuyển quyền (chuyển đổi, chuyển nhượng, thế chấp, cho thuê, góp vốn đất đai, bất động sản, v.v.) và các giao dịch cho thuê thương mại, cũng như đăng ký việc chuyển quyền đó.
 
Sài Gòn Luật không những cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật và đại diện cho chủ sở hữu, người bán, người mua, người cho thuê, người thuê và nhà đầu tư, mà còn luôn sẵn sàng tham gia đàm phán, thương lượng và bảo vệ khách hàng trong những tranh chấp phát sinh từ các giao dịch đó.
 
Do bối cảnh lịch sử của Việt Nam, việc sở hữu nhà gắn liền với quyền sử dụng đất tại Việt Nam của người Việt Nam định cư ở nước ngoài (“Việt Kiều”) bị hạn chế trong một thời gian dài. Tuy nhiên, đến nay, nhà nước đã từng bước thừa nhận và mở rộng quyền sở hữu nhà gắn liền với quyền sử dụng đất của Việt Kiều tại Việt Nam. Do đó, nhu cầu của Việt Kiều mua nhà tại Việt Nam tăng lên nhanh chóng, kèm theo đó là các yêu cầu về tư vấn và hỗ trợ các vấn đề pháp lý có liên quan đến đất đai và bất động sản tại Việt Nam. Nắm bắt được nhu cầu này, Sài Gòn Luật đã cung cấp một dịch vụ tư vấn và hỗ trợ pháp lý chuyên nghiệp dựa trên nền tảng là những kiến thức pháp lý chuyên sâu và những kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đất đai, bất động sản của luật sư Sài Gòn Luật cho Việt Kiều có nhu cầu sở hữu nhà tại Việt Nam.   
 
Các Luật sư của Sài Gòn Luật từng tư vấn cho các tổ chức như: HDSC, Toyota Lý Thường Kiệt, Saigon Movie Media, Quế Bằng, Hào Dương - Long An, v.v.
 
 
LAO ĐỘNG:
 
Sài Gòn Luật không những tư vấn cho người lao động, người sử dụng lao động các vấn đề về pháp luật lao động, mà còn soạn thảo và rà soát các nội quy lao động và hợp đồng lao động, soạn thảo và đại diện cho người sử dụng lao động đàm phán các thỏa ước lao động tập thể với người lao động, và tư vấn các vấn đề khác liên quan đến bảo hiểm xã hội, chế độ lao động, chấm dứt hợp đồng lao động, tranh chấp về lao động, v.v.
 
Ngoài ra, Sài Gòn Luật còn hỗ trợ khách hàng của mình là những doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân sử dụng lao động về  vấn đề liên quan đến tuyển dụng, tính bảo mật đối với nhân viên, cũng như về các vấn đề không cạnh tranh.
 
Việc làm là một phần tất yếu trong cuộc sống của hầu hết mọi người. Thế nhưng không ít người chưa hiểu hết quyền lợi của mình ở nơi làm việc đã bị vi phạm như thế nào và chưa biết cách bảo vệ nó. Vì vậy, khi đến với Sài Gòn Luật, khách hàng sẽ nhận được những lời tư vấn cần thiết để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình từ các luật sư Sài Gòn Luật trên cơ sở hiểu biết pháp luật lao động và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn.
 
Bên cạnh đó, Sài Gòn Luật còn đại diện tham gia thương lượng, đàm phán và bảo vệ cho người lao động, người sử dụng lao động trong các tranh chấp liên quan đến kỷ luật lao động, sa thải, đơn phương chấm dứt hợp đồng và các tranh chấp lao động khác.
 
Luật sư của Sài Gòn Luật từng tư vấn cho các tổ chức như: DTS, Savico, BERLIN CHEMIE AG, Saigon Superbowl, v.v.
 
 
 
DÂN SỰ:
 
Quan niệm chỉ nhờ đến luật sư khi vướng vào tranh chấp trong các vụ, việc dân sự tồn tại đã nhiều năm, nay đã bị thay đổi bởi sự phát triển nhanh - mạnh, đầy sôi động nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro và cả cơ hội của các giao dịch dân sự. Do vậy, hiện không ít cá nhân, cơ quan, tổ chức ngay từ khi có ý định xác lập giao dịch dân sự (ký kết hợp đồng mua bán, tặng cho, vay mượn, cho thuê, bảo lãnh, cầm cố, thế chấp, v.v. nhà đất, tài sản, chuyển giao công nghệ, dịch vụ), đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng và nhiều giao dịch dân sự khác đã tìm đến luật sư nhờ tư vấn để hiểu đúng các quy định của pháp luật dân sự, từ đó đi đến quyết định đúng đắn (có giao dịch hay không giao dịch, giao dịch nên như thế nào) nhằm phòng ngừa những rủi pháp lý tiềm ẩn cũng như nắm bắt cơ hội tốt đến với mình. Luật sư Sài Gòn Luật với những hiểu biết đúng đắn, kinh nghiệm phong phú, đa dạng được tích lũy từ các hoạt động tư vấn và tranh tụng của mình sẽ là người trợ thủ đắc lực trong các giao dịch dân sự của bạn.
 

Các công việc trong hoạt động tư vấn của Sài Gòn Luật bao gồm:

1.  Tư vấn, hỗ trợ pháp lý, soạn thảo và rà soát lại các văn bản liên quan đến các giao dịch dân sự;
 
2.  Tư vấn, hỗ trợ pháp lý, soạn thảo và rà soát lại các văn bản liên quan đến nghĩa vụ dân sự như: cầm cố, thế chấp, đặt cọc, bảo lãnh…;
 
3.  Tư vấn, hỗ trợ pháp lý, soạn thảo và rà soát lại các văn bản liên quan đến các loại hợp đồng dân sự như: hợp đồng mua bán, tặng, vay mượn, thuê khoán tài sản, hợp đồng dịch vụ, hợp đồng vận chuyển hàng hóa, hợp đồng gia công, hợp đồng bảo hiểm, hợp đồng ủy quyền;
 
4.  Tư vấn, hỗ trợ pháp lý, soạn thảo và rà soát lại các văn bản liên quan đến các loại hợp đồng dân sự như: hợp đồng mua bán, tặng, vay mượn, thuê khoán tài sản, hợp đồng dịch vụ, hợp đồng vận chuyển hàng hóa, hợp đồng gia công, hợp đồng bảo hiểm, hợp đồng ủy quyền;

5.  Tư vấn, hỗ trợ pháp lý, soạn thảo và rà soát lại các văn bản liên quan đến thừa kế như: tư vấn, hỗ trợ pháp lý về thừa kế cho người để lại thừa kế, người thừa kế; soạn thảo di chúc và các văn bản khác; tư vấn, hỗ trợ pháp lý các vấn đề thừa kế khác có liên quan;

6.  Tư vấn, hỗ trợ pháp lý liên quan đến các quan hệ dân sự có yêu tố nước ngoài.

Luật sư của Sài Gòn Luật từng tư vấn cho các tổ chức như: Báo Pháp luật TP.HCM, Viện Khoa Học Xã Hội Vùng Nam Bộ, Dai-ichi Life, Miwon Việt Nam, Saigon Movie Media, v.v

 

DOANH NGHIỆP:

Nhu cầu hạn chế các rủi ro pháp lý, tiết kiệm thời gian và chi phí cho các thủ tục pháp lý trong hoạt động kinh doanh, cũng như bảo vệ được quyền lợi tối đa của mình trước và trong tranh chấp của các doanh nghiệp ngày càng tăng. Để đáp ứng các nhu cầu này, Sài Gòn Luật đã cung cấp hai loại hình dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp cho doanh nghiệp là tư vấn thường xuyên và tư vấn theo yêu cầu của vụ, việc.
 
Các công việc trong hoạt động tư vấn của Sài Gòn Luật gồm: tư vấn và thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện cho các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước; soạn thảo, rà soát lại các văn kiện của doanh nghiệp trong quá trình thành lập và hoạt động; đại diện và cùng doanh nghiệp đàm phán và thảo luận với các cơ quan chính quyền trung ương và địa phương và với các đối tác khác; tư vấn và đại diện cho doanh nghiệp trước và trong các tranh chấp; tư vấn, hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình, v.v.
 
Bên cạnh đó, Sài Gòn Luật còn hoạt động trong lĩnh vực tái cấu trúc lại công ty, sáp nhập và mua bán công ty (M&A). Để có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu pháp lý của khách hàng trong lĩnh vực tái cấu trúc lại công ty, sáp nhập và mua bán công ty (M&A) - một lĩnh vực được coi là xu thế phát triển chính của nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới, Sài Gòn Luật còn liên kết với DC Law - một trong những hãng luật hàng đầu Việt Nam chuyên sâu về lĩnh vực tái cấu trúc lại công ty, sáp nhập và mua bán công ty (M&A).
 
Sài Gòn Luật đã tư vấn cho các Công ty như: Savico, Toyota Lý thường Kiệt, Miwon Vietnam, Saigon Movie Media, Acnos Sonca, Golden Event (thuộc Golden Group), Quế Bằng, Hào Dương - Long An, TNK Capital Partner, v.v.
 
 
THƯƠNG MẠI:
 
Các hoạt động thương mại như: mua bán hàng hóa, ủy thác mua bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, đại lý thương mại, quảng cáo, khuyến mại, nhượng quyền thương mại, v.v. giữa các cá nhân, tổ chức trong nước và ngoài nước đang diễn ra vô cùng sôi động. Song hành với các hoạt động thương mại đó là sự phát triển nhanh chóng của các quy định pháp luật, tập quán thương mại trong nước và quốc tế. Thường xuyên cập nhật, nắm bắt các quy định, tập quán này để hạn chế các rủi ro về mặt pháp lý và tiết kiệm thời gian, chi phí đã trở thành nhu cầu thiết yếu của các thương nhân. Sài Gòn Luật sẽ là người đáp ứng các nhu cầu này của khách hàng bằng một phong cách làm việc tận tâm, chuyên nghiệp cùng với các kiến thức, kinh nghiệm đã tích lũy của mình.
 
Các công việc trong hoạt động tư vấn của Sài Gòn Luật bao gồm: đại diện, tham gia đàm phán và thương lượng cùng với khách hàng trong các hợp đồng mua bán hàng hóa trong nước và quốc tế, hợp đồng cung cấp dịch vụ, hợp đồng ủy thác, hợp đồng đại lý, hợp đồng nhượng quyền thương mại, v.v.; tư vấn, soạn thảo các loại hợp đồng thương mại; rà soát lại các hợp đồng thương mại của khách hàng; tư vấn, tham gia thương lượng, đám phán cùng các bên để giải quyết các tranh chấp thương mại; sẵn sàng bảo vệ cho khách hàng trong các tranh chấp thương mại tại tòa án và tại các Trung tâm Trọng tài Thương mại trong nước; tư vấn, hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc của khách hàng trong các hoạt động thương mại khác.
 
Sài Gòn Luật đã tư vấn và đại diện cho các Công ty như: Golden Event (thuộc Golden Group), W.E.C Sài Gòn; ILTA, Hàn Việt, v.v