Tìm kiếm

TƯ VẤN
 Quyền kiện đòi trợ cấp nuôi con (15:33, 24/06/2010)

Tôi đã ly dị chồng được tám năm do chồng tôi hay bồ bịch và thường xuyên nhậu nhẹt về đánh đập tôi. Khi ly hôn, chồng tôi yêu cầu tôi viết đơn là tài sản tự thỏa thuận phân chia, không ghi con chung. Tôi đồng ý ký vì tin tưởng anh ấy, nhưng rồi anh ấy không chia tài sản cho tôi, cũng không chu cấp tiền nuôi con như lời anh ấy hứa.

Tài sản chung gồm một căn nhà đã bị giải tỏa nửa căn và nhận tiền đền bù 500 triệu đồng, anh có cho tôi 100 triệu đồng để xây nhà khác. Hiện còn nửa căn anh đang sống với vợ con mới của anh. Chúng tôi có hai con, đứa lớn (21 tuổi) bị bệnh tâm thần không phát triển bình thường, đứa nhỏ 16 tuổi. Nay tôi có quyền làm đơn kiện đòi quyền lợi cho con và phân chia phần tài sản chung hay không? Thủ tục như thế nào?

    trinhnguyen@...
Xem trả lời

 
 Cải chính hộ tịch (07:40, 17/06/2010)

23 năm trước, khi mẹ tôi mang thai tôi thì ba tôi đột ngột qua đời. Lúc đó, ông ngoại tôi đã nhờ người quen ở phường làm giấy khai sinh cho tôi và người ấy đã ghi nhầm tên ba tôi từ Nguyễn Văn A thành Trần Văn B. Nay tôi muốn sửa giấy khai sinh lại cho đúng tên ba tôi thì tôi phải làm sao?

 Một bạn đọc 
Xem trả lời

 
 Tự tiện công bố thông tin cá nhân? (15:26, 15/05/2010)

Tôi tình cờ tìm thấy toàn bộ sơ yếu lý lịch và thông tin cá nhân của tôi được đăng tải công khai dưới dạng hai tệp tin trên trang chủ của một cơ sở giáo dục tư nhân. Trong khi tôi chưa nhận được sự xin phép nào cũng như chưa từng học tại đây nhưng các thông tin về tôi được gắn vào biểu mẫu có logo của cơ sở giáo dục này. Hai tệp tin trên rất giống với hai tệp tin được tôi nộp cho một cơ sở giáo dục khác mà trước đây tôi từng học. Xin hỏi hai cơ sở giáo dục trên có vi phạm pháp luật không và tôi có thể làm gì để bảo vệ các thông tin cá nhân của tôi? 

    Redcross0101@...
Xem trả lời

 
 Lấy lại nhà, đất đã cho? (15:22, 12/05/2010)

Ông nội tôi có cho cha tôi một số tài sản gồm nhà và đất, số tài sản đó đã sang tên cho cha tôi. Hiện cha tôi đã mất và để lại tài sản cho mẹ con tôi nhưng không có di chúc. Ông nội tôi muốn lấy lại toàn bộ tài sản này để bán và chia thêm cho các cô chú tôi (trước đây họ đã có phần) vì ông cho rằng ba tôi đã mất nên chúng tôi không có phần.

Xin cho hỏi ông tôi có thể lấy lại tài sản không?

  
Xem trả lời

 
 Sang tên xe sau 13 năm? (15:17, 08/05/2010)

Tôi có bán cho khách hàng một chiếc xe máy cách nay 13 năm, đã ký thủ tục mua bán và có chứng giấy mua bán ở phường. Nhưng đến nay người đó vẫn không sang tên xe, làm mất giấy đăng ký xe và điện thoại cho tôi nhờ chứng giấy lại. Vậy tôi phải làm sao?

    huynhminhdungstb@...
Xem trả lời