Tìm kiếm

TƯ VẤN
 Đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài (16:08, 01/09/2010)

Em gái tôi kết hôn với một người Mỹ, có đăng ký kết hôn tại Đà Nẵng, hiện sống tại Đà Nẵng. Sống chung không phù hợp, nay em tôi muốn đơn phương ly hôn. Xin hỏi thủ tục ly hôn thế nào?

  
Xem trả lời

 
 Đào ngũ có được nhập lại hộ khẩu? (16:00, 30/08/2010)

Tôi sinh năm 1983. Năm 2002 tôi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, đã nhập ngũ được tám tháng nhưng vì hoàn cảnh tôi đã bỏ ngũ. Từ khi trở về nhà đến nay tôi không vi phạm luật pháp, không đi đâu xa. Tôi đã xóa hộ khẩu, nay muốn nhập lại để sống bình thường thì phải làm như thế nào, thời gian bao lâu?

  
Xem trả lời

 
 Sự kiện bất khả kháng (08:49, 15/07/2010)

Vừa qua, công ty tôi có nhiều biến động về nhân sự và thay đổi trụ sở. Công ty tôi có một số lượng lớn hàng hóa bị hết hạn sử dụng vì không tiêu thụ kịp. Vậy chúng tôi có thể tính số hàng trên thuộc khoản chi được trừ (do trường hợp bất khả kháng) khi xác định thu nhập chịu thuế không?

 

 Một công ty không nêu tên 
Xem trả lời

 
 Có cần xác nhận độc thân khi bán xe? (15:38, 14/07/2010)

Tôi ly hôn từ năm 2005. Vừa qua tôi có bán một chiếc xe hơi bốn chỗ cho người khác, bên công chứng yêu cầu phải có chữ ký của hai vợ chồng, tôi đã trình giấy quyết định ly hôn của tòa án thì họ lại yêu cầu tôi phải về quê làm giấy chứng nhận độc thân.

Tôi đã về quê làm giấy đó nhưng tôi nghĩ như vậy có cần thiết không trong khi giấy xe đứng tên một mình tôi, vậy có phải là làm khó cho dân không?

 Lê Duy Long 
Xem trả lời

 
 Đeo tai nghe điện thoại khi lái xe có phạm luật? (15:35, 26/06/2010)

Tôi đang chạy xe trên đường Hoàng Văn Thụ, Q.Phú Nhuận, TP.HCM thì bị cảnh sát giao thông (CSGT) thổi còi. Tôi không biết thổi ai và cứ chạy vì nghĩ mình không vi phạm luật. Khi CSGT đuổi theo tôi mới biết mình bị phạt vì mang tai nghe. Tôi mang tai nghe để khi có điện thoại không phải lấy điện thoại ra và sẽ không bị giật. Tôi không nghe nhạc hay radio gì hết mà bị phạt thì thật vô lý!

    kingphan87@...
Xem trả lời