Tìm kiếm

TƯ VẤN
 Định mức xăng xe cá nhân đi công tác? (16:20, 23/11/2010)

Hiện nay theo quy định chung của Nhà nước, định mức xăng xe cá nhân đi công tác như thế nào?

  
Xem trả lời

 
 Chưa được cấp CMND do rắc rối về nguyên quán? (16:14, 09/10/2010)

Ba tôi sinh ra ở Châu Thành (Bến Tre), sau đó về Cần Thơ sinh sống và lập nghiệp. Anh chị em tôi đều sinh ra tại Cần Thơ, và nguyên quán đều ghi là Châu Thành, Bến Tre.

Nay con trai tôi đến tuổi làm chứng minh nhân dân (CMND). Cháu sinh năm 1993, trong giấy khai sinh không ghi phần nguyên quán nhưng trong hộ khẩu thì cán bộ tư pháp ghi nguyên quán cháu là Cần Thơ. Cán bộ làm CMND yêu cầu phải đổi lại nguyên quán cho cháu giống như nguyên quán của tôi thì cháu mới được làm CMND. Tôi có đem vấn đề này lên Sở Tư pháp hỏi và cán bộ Sở Tư pháp nói ghi đúng nguyên quán của cháu. Cho tôi hỏi nguyên quán trong CMND và nguyên quán trong khai sinh khác nhau như thế nào? Trong chuyện nói trên, giữa hai bên công an và tư pháp bên nào đúng? Và con tôi có phải chỉnh lại nguyên quán trong hộ khẩu và trong khai sinh không?

  
Xem trả lời

 
 Nhập hộ khẩu (09:26, 06/10/2010)

Cha mẹ tôi mất để lại căn nhà cho bốn anh em tôi. Nay em tôi muốn nhập hộ khẩu cho vợ, con của chú ấy vào địa chỉ căn nhà chung của chúng tôi. Nếu một trong bốn người anh em không đồng ý thì vợ và con của em tôi có được nhập hộ khẩu hay không?

 

 try4nat@hotmail.com  
Xem trả lời

 
 Công an xã có quyền chặn xe kiểm tra, thu tiền phạt? (16:10, 05/10/2010)

Chúng tôi đang đi làm thì bị công an xã giữ xe lại kiểm tra giấy tờ và xử phạt vì xe không có gương chiếu hậu. Điều đáng nói là tôi không bị lập biên bản mà chỉ nhận được một hóa đơn thu tiền phạt.

Xin hỏi công an xã có quyền chặn phương tiện đang lưu thông trên đường hỏi giấy tờ và thu tiền phạt hành chính không?

 

  
Xem trả lời

 
 Kiện đòi tiền thuế thu nhập cá nhân (10:30, 05/09/2010)

Tôi có mua một căn nhà nhưng do bên bán không chịu nộp thuế thu nhập cá nhân nên tôi phải nộp thay họ gần 30 triệu đồng.

Nay họ không trả lại tiền cho tôi thì tôi có quyền kiện họ ra tòa hay không?

 Ông Đặng Dương Minh    Đường số 3, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM
Xem trả lời