Tìm kiếm

TƯ VẤN
 Khiếu nại nhà bên cạnh gây tiếng ồn (16:18, 09/10/2012)

 Nhà kế bên nhà tôi mới xây dựng không phép. Đất dài 12m nhưng họ chỉ xây 6m tường phía sau, phía trước thì dùng chung tường nhà tôi, họ xây tạm vậy để cho tổ hợp may gia công thuê. Vì dùng chung tường nên máy may công nghiệp nhà bên cạnh gây tiếng ồn rất lớn. Vậy tôi có khiếu nại được không và gửi khiếu nại đến đâu?

 Nguyễn Thị Thu Thủy 
Xem trả lời

 
 Đứng tên chủ quyền nhà rồi chiếm đoạt luôn? (16:17, 09/10/2012)

  Mẹ tôi đã mất, cha tôi 80 tuổi, bị bệnh hai năm nay không còn biết gì. Ba mẹ tôi có căn nhà ở đường Nguyễn Tri Phương, Q.5, TP.HCM. Nhà chúng tôi có tám anh em (ba trai, năm gái). Năm năm trước, khi làm giấy tờ sở hữu nhà đất, anh em tôi tin tưởng giao cho người anh cả đứng tên chủ quyền.

Chúng tôi nghĩ có sang nhượng gì thì anh cả cũng không làm được nếu không có sự đồng ý của các thành viên trong gia đình. Nhưng trong một năm nay, anh tôi có ý để thừa kế căn nhà lại cho con và nói chúng tôi không có quyền gì trong căn nhà đó cả. Chúng tôi rất buồn và thất vọng vì đã lầm khi đặt lòng tin vào người anh cả. Xin hỏi anh em chúng tôi phải làm cách nào để nhà cha mẹ không bị anh cả độc chiếm và nếu có sang bán thì cũng phải công bằng chia đều cho tám anh em?Chúng tôi nghĩ có sang nhượng gì thì anh cả cũng không làm được nếu không có sự đồng ý của các thành viên trong gia đình. Nhưng trong một năm nay, anh tôi có ý để thừa kế căn nhà lại cho con và nói chúng tôi không có quyền gì trong căn nhà đó cả. Chúng tôi rất buồn và thất vọng vì đã lầm khi đặt lòng tin vào người anh cả. Xin hỏi anh em chúng tôi phải làm cách nào để nhà cha mẹ không bị anh cả độc chiếm và nếu có sang bán thì cũng phải công bằng chia đều cho tám anh em?
 T.V.L 
Xem trả lời

 
 Muốn thay đổi tên cha trong giấy khai sinh? (16:08, 09/10/2012)

 Tôi và chồng tôi không đăng ký kết hôn. Trong giấy khai sinh của con tôi có tên của chồng tôi. Bây giờ tôi muốn đổi giấy khai sinh của con tôi thành con ngoài giá thú thì có được không và phải làm thủ tục như thế nào?

 ban đọc báo Tuổi trẻ 
Xem trả lời

 
 Mua nhà giấy tay có được đăng ký thường trú? (15:51, 09/10/2012)

 Tôi mua nhà ở quận 8, TP.HCM vào tháng 7-2011 bằng giấy tay vì nhà chưa có giấy chủ quyền, chủ nhà trước có hộ khẩu tại đây, tôi thì có hộ khẩu ở quận 6. Nay tôi muốn chuyển hộ khẩu về nhà quận 8 có được không? Trong thời gian tôi chưa nhập được hộ khẩu về quận 8 thì quận 6 có quyền cắt hộ khẩu của tôi không?

 Nguyễn Minh Ngọc 
Xem trả lời

 
 Muốn làm lại giấy khai sinh cho trùng với giấy tờ khác? (15:48, 09/10/2012)

 Tên trong giấy khai sinh gốc của tôi là Nguyễn Thị Ái Lương nhưng do sơ suất hoặc cẩu thả, hiện nay mọi giấy tờ bằng cấp của tôi cứ theo học bạ từ tiểu học với tên là Nguyễn Thị Lương, thiếu chữ “Ái”. Nay tôi muốn làm lại giấy khai sinh cho trùng với các giấy tờ khác thì phải làm sao?Tên trong giấy khai sinh gốc của tôi là Nguyễn Thị Ái Lương nhưng do sơ suất hoặc cẩu thả, hiện nay mọi giấy tờ bằng cấp của tôi cứ theo học bạ từ tiểu học với tên là Nguyễn Thị Lương, thiếu chữ “Ái”. Nay tôi muốn làm lại giấy khai sinh cho trùng với các giấy tờ khác thì phải làm sao?

 Nguyễn Thị Lương 
Xem trả lời