Tìm kiếm

TƯ VẤN
 Ly hôn, con chung và tài sản giải quyết thế nào? (10:27, 05/11/2009)

Tôi và chồng kết hôn được gần bốn năm, có một con gái 28 tháng tuổi. Trong quá trình chung sống chúng tôi không đồng quan điểm, không cùng lý tưởng sống nên tôi quyết định ly hôn. Chúng tôi sống trong căn nhà tập thể của cơ quan anh.

Tài sản chung của chúng tôi chỉ là một số vật dụng gia đình không đáng giá. Nhưng tôi có một số tiền và xe máy trước khi về chung sống với anh (tiền đang gửi ngân hàng).

Xin hỏi khi tòa xử ly hôn, tôi có được quyền nuôi con không? Tôi có phải chia phần tài sản cho anh ấy không? Số nữ trang ngày cưới tôi phải trả lại cho anh ấy không?
 

  
Xem trả lời

 
 Có được đổi họ cho con? (10:22, 20/10/2009)

Ba tôi tên là Võ Văn Khách, vì ngày xưa trốn quân dịch nên ba tôi đổi tên thành Lê Thành Thông, sau đó sinh tôi ra và đặt tôi họ Lê. Bây giờ tôi có con và muốn đặt con mình mang họ Võ có được không (vợ tôi không phải họ Võ)? Khi đổi họ như vậy tôi cần làm những thủ tục gì?

 

 Lê Minh 
Xem trả lời

 
 Có được đăng lại tin, bài báo trên website cá nhân? (10:19, 17/10/2009)

Tôi định xây dựng một website, phần tin tức sẽ lấy từ các website khác. Tôi cũng muốn đọc và thu âm lại những bài báo hay để đăng trên trang web này, không biết làm vậy có vi phạm bản quyền không?

 Nguyễn Minh Huy 
Xem trả lời

 
 Đăng báo nào khi ly hôn? (10:13, 03/10/2009)

Tôi đang làm hồ sơ ly hôn, tòa án huyện chỉ dẫn tôi phải đăng ba kỳ báo địa phương và ba kỳ báo trung ương. Xin hỏi báo trung ương là những báo nào? Tại An Giang có văn phòng chi nhánh báo trung ương nào không?
 

    catduong2511@...
Xem trả lời

 
 Tách hộ khẩu thành bốn được không? (10:05, 03/10/2009)

Gia đình tôi có bốn anh em, hiện cư ngụ tại Q.3, TP.HCM. Anh họ tôi là chủ hộ. Chúng tôi đều đã lập gia đình và giờ muốn tách ra làm bốn hộ khẩu được không? Có quy định bao nhiêu người trở lên mới được tách ra thành một hộ khẩu không? Việc tách đó gồm những thủ tục nào?
 

 Lương Phúc Thịnh 
Xem trả lời